รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้ ไม่ทา “ครีมกันแดด” ส่งผลเสียต่อผิวยังไงบ้าง ?
     รู้กันดีว่าแดดเมืองไทยร้อนแรงไม่แพ้ชาติใดในโลก บางคนอาจจะคิดว่าเวลาอยู่กลางแจ้ง แค่ใส่หมวก ใส่แว่นตา สวมเสื้อแขนยาว ไม่ต้อง ทาครีมกันแดด ก็ได้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยนะว่า อย่าชะล่าใจ ! เพราะมีผลสำรวจแล้วว่า “80% ของผิวแก่ก่อนวัย อาจเกิดจากรังสียูวี*” และยังมีปัญหาผิวหน้าอื่น ๆ ตามมาอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวไหม้ เพราะเซลล์ผิวถูกทำลาย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ถามหา กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็สายเกินแก้ ถ้าอยากเมคชัวร์ และรู้ถึงผลสียของการไม่ทา ครีมกันแดด ว่าร้ายแรงสักแค่ไหน เราลิสต์มาให้เป็นข้อ ๆ แล้ว
ช่องทางการสั่งซื้อ

1. ริ้วรอยถามหา…หน้าแก่ก่อนวัย
     ทาครีมลดริ้วรอยตั้งเยอะ แต่ถ้าลืมทากันแดด ก็ยังหน้าเกินวัยอยู่ดี เพราะไม่ใช่แค่กาลเวลาที่พรากความอ่อนเยาว์ไปจากเรา แต่แสงแดด ก็เป็นอีกหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าดูแก่ และมีริ้วรอย เป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่คอยทำร้าย คอลลาเจน และ อีลาสติน ในชั้นผิวของเรา ให้ผิวเสื่อมสภาพ ดังนั้น หากไม่อยากให้ริ้วรอยถามหาเร็วล่ะก็ รีบหา ครีมกันแดดทาหน้ามาใช้เป็นประจำทุกวันจะดีที่สุด

2. ผิวหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ แถม ! ยังเจอจุดด่างดำ
     ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ เป็นปัญหากวนใจของสาว ๆ ที่มักเกิดขึ้นหลังต้องเผชิญกับสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ เช่น แสงแดด หรือ มลภาวะ รวมไปถึงแสงจากหน้าจอคอม และมือถือ พอไม่ทาครีมกันแดดปกป้องผิว เม็ดสีเมลานินมีการผลิตมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เกิดสภาพผิวหมองคล้ำ และ จุดด่างดำก็ดูชัดขึ้น ต่อให้เราอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนก็ต้อง ทาครีมกันแดด ด้วยนะ

3. เกิดปัญหาผิวไหม้
     “เมื่อต้องตากแดดนาน ๆ เป็นธรรมดาที่สภาพผิวจะอ่อนแอกว่าปกติ ดังนั้นหากไม่ทาครีมกันแดด ก็จะทำให้ผิวบริเวณนั้น เกิดอาการอักเสบ แดง และแสบร้อน หรือ ที่เรียกว่า ซันเบิร์น (Sunburn) ถ้าไม่รักษาให้ดี ยิ่งปล่อยไว้นาน ก็จะทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้เลยล่ะ

4. ฝ้า กระ รักษายาก
    เมื่อผิวไม่ได้รับการปกป้อง จึงทำให้รังสียูวีแทรกซึมเข้าทำร้ายผิวได้อย่างง่ายดาย ปัญหากระ ฝ้า เลยตามกันมาอย่างกับขบวนพาเหรด แถมยังรักษาได้ยากเย็นสุด ๆ จะแต่งหน้ากลบก็ไม่เนียน แม้จะลงทุนไปเลเซอร์ก็ยังกลับมาเป็นซ้ำได้อีก หายแล้ว เป็นใหม่ มูฟออนเป็นวงกลม ถ้าอยากตัดวงจรปัญหาการเกิดฝ้าบนใบหน้าซ้ำ ๆ ซาก ๆ รีบไปหาครีมกันแดดมาทาซะ ก่อนจะสายเกินแก้

5. ตากแดดเพียง 15 นาที ก็เสี่ยงมะเร็งผิวหนัง
     บอกเลยว่าถ้าหากยังดื้อดึง และไม่ให้ความสำคัญกับการทาครีมกันแดดต่อไป โรคมะเร็งผิวหนัง อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่ ๆ เพราะหากเราสัมผัสแสงแดดมากเกินไปเป็นระยะเวลานานเพียงแค่ 15 นาที รังสียูวี ก็สามารถทำลายระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย รวมทั้งผิวหนัง ดวงตา ถึงขั้นก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้เลย

*ผลการวิจัย Effect of the sun on visible clinical signs of aging in Caucasian skin โดย Frederic Flament และคณะที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Clinical, Cosmetic and Investigational Dermatology เมื่อ กันยายน 2013
รู้อย่างนี้แล้ว …อย่าลืมเลือก ครีมกันแดดทาหน้าที่มีประสิทธิภาพ ในการปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB ยิ่งแดดเมืองไทยด้วย ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีค่า SPF 30-50 และมี PA มากกว่า 3+ อย่าง ครีมกันแดด Cielo Blue Light Sunscreen SPF 50 PA+++ ซึ่งปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB แสงสีฟ้า (Blue light) จากสมาร์ทโฟน รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ป้องกันการโดนแดดเผา ทำลายคอลลาเจน และอีลาสติน ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วร้อยก่อนวัย ผิวอักเสบ ฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดความเสี่ยงซึ่งอาจจะก่อนให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย
0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop