เปิดเทคนิควิธีเลือกครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับคนผิวแพ้ง่าย เป็นสิว

สำหรับคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย รวมถึงเป็นสิว เวลาเลือกใช้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ต่าง ๆ  คงต้องเลือกสรรคัดแล้วคัดอีก เพราะถ้าหน้าพัง และคงกลายเป็นเรื่องใหญ่หลายเท่าตัว ! โดยเฉพาะการเลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้า ก็เป็นอีกเรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะคนมีผิวบอบบางแพ้ง่ายนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปกป้องผิวจากแสงแดด ขณะเดียวกันก็ต้องมองหาผลิตภัณฑ์ที่จะไม่ทำร้ายผิวหน้าด้วย ดังนั้นวันนี้เราเลยอยากมาแนะนำเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือก ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่าย” รวมทั้ง ครีมกันแดดที่เป็นมิตรต่อผิวของคนเป็นสิว” มาฝากกัน เพื่อใช้ชาวผิวบอบบางและเป็นสิว สามารถปกป้องผิวจากแสง UV ได้อย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องกลัวว่าผิวหน้าจะได้รับอันตรายจากครีมกันแดดด้วย

ป้องกันแสงแดดด้วย SPF 30 ขึ้นไป

สำหรับประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี  UV ของครีมกันแดด ก็เป็นอีกปัจจัยหลักที่คนผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวควรให้ความสำคัญ เพราะผิวบอบบาง แพ้ง่ายนั้น มีสภาวะผิวที่ไวต่อสิ่งรบกวนภายนอก รวมถึงอาจไวต่อแสงแดด จนทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมามากมายได้  ดังนั้นในการเลือกครีมกันแดด จึงควรดูค่าความสามารถในการป้องกันผิวระดับที่สูงมาหน่อย โดยควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF  อย่างน้อย 30 ขึ้นไป 

เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่อุดตัน

อีกหนึ่งคุณสมบัติของครีมกันแดดทาหน้า ที่คนมีผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวควรเลือกใช้ คือผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ  เพราะจะได้ลดโอกาสการอุดตันรูขุมขน จนก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมา และอย่าลืมมองหาครีมกันแดดที่ช่วยในเรื่องการควบคุมความมัน กันน้ำและเหงื่อด้วย

จำไว้! ต้องไม่มีแอลกอฮอล์ (Alcohol) และพาราเบน (Paraben)

  สำหรับสารในครีมกันแดดที่ชาวผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวต้องจดเอาไว้ให้ดี และพยายามหลีกเลี่ยงไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมนั้น ๆ ก็คือ “แอลกอฮอล์” และ “พาราเบน” เพราะสารเหล่านี้ล้วนเป็นตัวอันตรายต่อผิวที่บอบบางมาก ๆ  โดย “แอลกอฮอล์”  จะทำลายเกราะป้องกันผิวชั้นบน ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว ทำให้ผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ รวมทั้งยังก่อให้เกิดการระคายเคือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย  ส่วน “พาราเบน”  เป็นสารกันเสีย ที่ถูกนำมาใส่เพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์มีอายุยาวนานขึ้น แต่ก็ถือเป็นศัตรูตัวร้ายสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวเช่นกัน เพราะอาจทำให้ระคายเคือง รวมถึงก่อให้เกิดอาการแพ้ รอยแดง และผื่นคัน  ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขเอง ก็ยังได้กำหนดปริมาณจำกัดของ “พาราเบน” ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เอาไว้ด้วย ดังนั้นสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและเป็นสิว  จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่บอกเอาไว้อย่างชัดเจนว่า “ไม่มีแอลกอฮอล์และพาราเบน”  ก็จะปลอดภัยและดีต่อผิวที่บอบบางของเรามากที่สุด!

คนท้องควรเลือกครีมกันแดดยังไง?!

อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตคือ “คนท้องใช้ครีมกันแดดได้ไหม?” คำตอบคือใช้ได้ ยิ่งไปกว่านั้นคือยังจำเป็นต้องใช้อีกด้วย เพราะว่าตอนตั้งครรภ์จะมีการสร้างเม็ดสีเพิ่มขึ้น แถมผิวยังไวต่อแสงแดดมากยิ่งขึ้น ดังนั้นโอกาสที่จะเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ก็มีมากขึ้นไปด้วย รวมถึงบางคนที่กำลังตั้งครรภ์ก็อาจเกิดสิวขึ้นง่าย เนื่องจากฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นอย่าลืมมองหาครีมกันแดดที่อ่อนโยนต่อผิวที่เป็นสิว บอบบาง แพ้ง่าย ด้วยเช่นกัน รวมทั้งเลือกครีมกันแดดที่ช่วยควบคุมความมัน เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตัน จนเกิดปัญหาสิวลุกลามด้วย! 

ดังนั้นชาวผิวบอบบาง แพ้ง่าย และเป็นสิว จะเลือกครีมกันแดดครั้งต่อไป ก็อย่าลืมมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีองค์ประกอบเหล่านี้ เช่นเดียวกับครีมกันแดด “Cielo Blue Light Sunscreen (เซียโล่ บลู ไลท์ ซันสกรีน)” ที่มี SPF 50 และ PA+++  โดยไม่มีทั้ง แอลกอฮอล์ และ พาราเบน  และยังมีสารสกัดจากโอลีฟ (Olive) จากอิตาลี และสารสกัดมอริงก้า (Moringa) จากสเปน ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากฝุ่นละออง มลภาวะทางอากาศ แสงแดด และแสงสีฟ้า  ซึมเข้าสู่ผิวง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ที่สำคัญ ผิวบอบบาง แพ้ง่ายและเป็นสิว สามารถใช้ได้อย่างมั่นใจ !

ช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

No more posts to show
0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop