แมน ๆ คุยกัน ครีมกันแดดกับผู้ชาย..ไม่ใช่เรื่องไกลตัว

     เดี๋ยวนี้ผู้ชายก็ต้องดูแลผิวด้วยตัวเองนะ ! อย่าคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว โดยเฉพาะการทาครีมกันแดดไม่ได้จำกัดไว้ให้แค่ผู้หญิง หรือหนุ่ม ๆ เจ้าสำอางเท่านั้น แต่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน เพราะรังสี UV สามารถทำร้ายผิวได้มากกว่าที่คิด กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็มีปัญหาผิวหมองคล้ำสะสมแล้ว ที่สำคัญหลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าผิวของผู้ชายมีความไวต่อการรับรังสีจากแสงแดดมากกว่าผู้หญิง ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้ง่ายกว่าอีกด้วย

ช่องทางการสั่งซื้อ
อย่าคิดว่าแค่โดนแดดนิดหน่อย

ผู้ชายส่วนใหญ่จะมีไลฟ์สไตล์แบบลุย ๆ เล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมท้าแดดตลอดทั้งวัน ทำให้เกิดปัญหาผิวคล้ำเสียสะสม หรือ ริ้วรอยก่อนวัย อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีแดดร้อนตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้นห้ามคิดว่าแค่โดนแดดนิด ๆ หน่อย ๆ คงไม่เป็นไร ขอแนะนำให้หนุ่ม ๆ เลือกครีมกันแดดทาหน้าที่มีค่า SPF50 และ PA++++ ซึ่งสามารถป้องกันได้ทั้งรังสี ยูวีเอ และ ยูวีบี จะตอบโจทย์หนุ่ม ๆ ที่รักการทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ดีที่สุด
อยู่ในที่ร่มก็ต้องทาครีมกันแดด

อย่างที่ทราบกันว่ารังสี UVA สามารถทะลุก้อนเมฆ กระจก หน้าต่าง ผ่านเข้าสู่ผิวหนังกำพร้าและหนังแท้ของเราได้ เว็บไซต์ Independent สื่อชั้นนำของอังกฤษได้เผยแพร่รูปถ่ายของชายชราคนหนึ่งซึ่งมีผิวหน้าข้างซ้ายเหี่ยวย่นกว่าข้างขวา โดยภาพดังกล่าวได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในวารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์ เมื่อปี 2012 ซึ่งชายในรูปมีอาชีพขับรถบรรทุกมานาน 28 ปี และในเคสนี้ถือเป็น Unilateral Dermatoheliosis หรือภาวะแก่แดดข้างเดียว เพราะตอนที่ขับรถใบหน้าข้างซ้ายของเขาจะสัมผัสกับรังสี UVA ที่ทะลุผ่านกระจกรถและกระทบผิวหนังโดยตรง ขณะที่ใบหน้าข้างขวาไม่ถูกแดดจึงไม่ได้รับอันตรายมากนัก นี่ยังไม่นับรวม แสงสีฟ้า (Blue Light) จากหน้าจอสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ ภัยเงียบที่คอยทำร้ายผิวหน้าของหนุ่มออฟฟิศที่ต้องนั่งหน้าคอมนาน ๆ อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะอยู่ในที่ร่ม ขับรถ หรือนั่งหน้าคอม ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดให้เป็นนิสัย จะได้ปกป้องผิวได้ยาวนานตลอดทั้งวันเช้าจรดเย็น
ผิวเข้มก็ต้องทาครีมกันแดด

แมน ๆ คุยกัน ผู้ชายบางคนชอบคิดว่าผิวเข้มอยู่แล้วไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้ เพราะคงไม่ดูหมองคล้ำไปกว่านี้หรอก บอกเลยว่าเป็นความคิดที่ผิด เพราะการทาครีมกันแดดไม่ได้ปกป้องแค่ผิวคล้ำเสีย แต่ยังรวมไปถึงลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งผิวหนัง เพราะมีผลการวิจัยออกมาแล้วว่าคนผิวสีหรือผิวคล้ำมีสิทธิ์เกิดมะเร็งผิวหนังได้เหมือนคนผิวขาว เพราะต่อให้ผิวหนังของคุณมีเม็ดสีเมลานินที่ช่วยกรองแสงปริมาณมาก แต่ก็ยังไม่มากพอสำหรับการป้องกัน ตัวอย่างชัดเจนที่สุด ได้แก่กรณีของนักร้องผิวสีอย่าง บ็อบ มาร์เลย์ ที่เป็นมะเร็งผิวหนัง แต่ปล่อยไว้จนมะเร็งลุกลามสู่สมอง ก่อนเสียชีวิตในวัยเพียง 36 ปีเท่านั้น น่ากลัวขนาดนี้ ไม่ทาครีมกันแดดไม่ได้แล้ว
บอกลาความเหนอะหนะ

เชื่อว่าอีกหนึ่งเหตุผลที่คุณผู้ชายทั้งหลาย ไม่ชอบใช้ครีมกันแดดทาหน้า เพราะไม่ชอบทาอะไรหนัก ๆ หรือ เหนียวเหนอะหนะ พอเหงื่อออก หรือลงเล่นน้ำ ก็ทำเอาหน้าเยิ้ม ไหลเป็นทาง แถมยังโดนเพื่อนล้ออีกต่างหากว่า หน้าวอก หน้าลอย ขอบอกว่าเดี๋ยวนี้ เขามีครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบา และมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ หน้าไม่เยิ้ม แล้วยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นอีกหนึ่งระดับ แบบเป็นธรรมชาติ รับรองว่า หล่อ ใส เพื่อนไม่รู้แน่นอน

 

     ครีมกันแดดสำหรับผู้ชายยุคนี้ ต้องนี่เลย Cielo Blue Light Sunscreen SPF 50 PA+++ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ชายทุกคน เพราะเป็นครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ซึมซาบเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นหนึ่งระดับอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมี SPF 50 และ PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB รวมไปถึงแสง Blue Light ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย อย่าลืมว่าเป็นผู้ชายก็ต้องดูแลตัวเองนะ
0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop